Hướng dẫn cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 mới nhất

Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 thế nào nhanh chóng và quan trọng là phải an toàn? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này

Cách cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 an toàn nhất

Thủ thuật Recovery và Root để bẻ khóa thiết bị, lấy quyền truy cập vào hệ thống để tùy chỉnh máy theo ý thích của người sử dụng. Vì thế, nếu lỡ tay ấn nhầm vào một phần gì đó bạn sẽ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”, máy thành “cục gạch” đắt tiền. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 chi tiết, an toàn và đảm bảo nhất.

Một số thông tin bạn cần biết và cân nhắc trước khi thực thiện cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2:

  • Root Xiaomi Mi Max 2 có thể làm mất bảo hành chính hãng của thiết bị bạn.
  • Nếu bạn làm sai quy trình khi Root có thể biến điện thoại thành cục gạch vĩnh viễn.
  • Đảm bảo thiết bị đã được Unlock Bootloader.
  • Sao lưu tất cả giữ liệu trước khi thực hiện.
  • Sạc điện thoại hơn 50% dung lượng pin để thực hiện được đảm bảo.
  • Chuẩn bị 1 cái máy tính và cáp USB kết nối.

Các bước cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2

Trước khi thực hiện cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 bạn cần đọc kĩ và hiểu các điều sau để đảm bảo nhất trong quá trình thực hiện:

Bước 1: Tải các công cụ để thực hiện cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2

Bước 2: Kích hoạt Gỡ lỗi USB trên Mi Max 2 bằng cách vào cài đặt-> Thông tin điện thoại và ấn 7 phần vào ‘MIUI Version’. Sau đó quay lại Cài đặt-> Cài đặt nhà phát triển kích hoạt gỡ lỗi USB và OEM Unlock.

Bước 3: Cài đặt TWRP Recovery cho Xiaomi Mi Max 2:

1. Đầu tiên bạn vào chế độ Fastboot bằng cách: Tắt hẳn thiết bị và ấn giữ đồng thời nút Nguồn và giảm âm cho đến khi màn hình hiện Fastboot

2. Trên máy tính Copy File TWRP Recovery vào thư mục Minimal ADB Fastboot và đổi tên thành ‘recovery.img’. Sau đó bấm giữ phím Shift + Nhấp chuột phải và chọn ‘open command window here’.

3. Kiểm tra thiết bị dã nhận máy tính chưa bằng lệnh:

fastboot devices

4. Tiến hành Flash TWRP Recovery cho Xiaomi Mi Max 2

fastboot flash recovery recovery.img

5. Tới đây quá trình cài TWRP hoàn tất. Khởi động vào TWRP bằng lệnh

fastboot boot recovery recovery.img

Bước 4: Hướng dẫn Root Xiaomi Mi Max 2

Sau khi đã cài đặt thành công TWRP Recovery, bạn copy file SuperSU vừa tải vào bộ nhớ trong của thiết bị. Ở giao diện TWRP Recovery, bạn bấm vào nút “Install” và chỉ tới  file SuperSU sau đó vuốt sang để tiến hành Root Xiaomi Mi Max 2. Quá trình diễn ra khoảng 30s là hoàn thành. Sau đó bạn khởi động lại thiết bị và tận hưởng.

Trên đây là cách cài Recovery và Root Xiaomi Mi Max 2 an toàn, đơn giản. Nếu bạn còn gặp phải vấn đề hay thắc mắc gì thì cùng để lại bình luận hoặc nhắn tin cho chúng tôi. Congnghe24 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.