Hình ảnh Asus Zenfone 5 ” Chiếc iPhone X chạy Android” có mặt tại Việt Nam

Những chiếc Zenfone 5 phiên bản đầu tiên đã được đưa về Việt Nam, và đây là phiên bản thử nghiệm, máy sẽ được lên kệ vào tháng 4 sắp tới chưa có thông tin về giá bán bản chính thức.

Có thể nói Zenfone 5 là phiên bản copy hoàn hảo nhất của iPhone X nổi bật hơn cả sự ra mắt của Galaxy S9/S9+. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là ở mặt trước với chiếc tai thỏ nhỏ nhắn cùng màn hình kích thước 6,2 inch hiển thị đến 90% mặt trước.

Máy được trang bị màn hình LCD, cho màu sắc hiện thị ấn tượng, gần như là sử dụng tốt trong mọi điều kiện sáng, các góc nghiêng của máy thì đều không bị hiện thị sai màu. Viền màn hình được làm khá sát và tỉ mỉ khá nổi bật.

Mặt sau máy được trang bị bằng chất liệu kính cường lực, kèm theo những họa tiết vân tròn đồng tâm quen thuộc của dòng Zenfone. Cảm biến vân tay được đặt ở vị trí khá hợp lý với người dùng.

Cụm camera kép của máy được làm thon gọn nằm dọc ở góc trái máy với độ phân giải 12 megapixel và một camera góc rộng 8 megapixel khẩu độ mở f/1.8 giúp thu sáng tốt hơn.

Bộ khung của máy được sử dụng chất liệu cao cấp nhôm không rỉ, chi tiết máy và các nút bấm được làm khá liền mạch và tỉ mỉ, kèm theo hai lựa chọn màu sắc ( Xám và Bạc).

Bộ vi sử lý được trang bị cho Zenfone 5 khá eo hẹp đó là con chip Snapdragon 636, tùy chọn 2 phiên bản RAM 4GB và 6GB, ROM 64GB viên phin của máy là 3.300 mAh. Hãng có công bố một phiên bản cao cấp hơn sử dụng chíp Snap 845 những chưa biết có được bán ở nước ta hay không.

Tuy có tai thỏ nhưng khi vào wed hoặc ứng dụng vị trí hiện thị hai bên lại bị che đi. Asus có nói rằng họ vẫn đang tùy biến giao diện để phù hợp hơn với phần hiển thị này. Google cũng đã công bố phiên bản Android P mới sẽ hỗ trợ những tỉ lệ màn hình mới trong đó có tai thỏ.

Các giao diện trên Zenfone 5 cũng được tùy biến để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người dùng. Các icon được thay đổi đa sắc màu hơn đẹp mắt hơn, các ứng dụng rác không cần thiết sẽ bị loại bỏ.

Với tổng quan về máy thì rất có thể Asus sẽ để model này ở phân khúc cao cấp khi lên kệ tại thị trường Việt Nam.