Hướng dẫn up rom Quốc tế cho Sony Xperia Z4 Nhật Bản

0
3861

Bài viết hướng dẫn up rom Quốc tế cho Sony Xperia Z4 Nhật Bản, trợ giúp người dùng có thể cập nhật bản rom Quốc tế Android 7.0 Nougat cho điện thoại Sony Z4 Nhật. Ưu điểm của bản rom là nền rom Android 7.0 mới nhất cùng giao diện đẹp mắt và đa nhiệm mượt mà. Đồng thời bản rom Quốc tế trên Sony Z4 Nhật cũng đã xóa hết các ứng dụng của nhà mạng mà người dùng không sử dụng tới, giúp tiết kiệm pin hơn.

Bài viết có thể áp dụng cho các dòng máy:

 • Sony Xperia Z4 Docomo SO-03G
 • Sony Xperia Z4 AU SOV31
 • Sony Xperia Z4 Softbank 402SO

Các bước up rom Quốc tế cho Sony Xperia Z4 Nhật Bản

 1. Các bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện vì quá trình up rom Quốc tế cho Sony Xperia Z4 sẽ xóa hết dữ liệu của máy.
 2. Tải công cụ Flashtool mới nhất (hỗ trợ Android 7.0 Nougat)
 3. Tải file rom Sony Xperia Z4 Quốc tế E6553: Fshare và chép vào thư mục X:/Flashtool/firmwares (X là tên ổ cứng mà bạn cài phần mềm Flashtool)
 4. Cài đặt driver cho máy tính (Sony Companion, Fastboot driver – file này có sẵn trong thư mục X:/Flashtool/drivers)
 5. Các bạn mở công cụ Flashtool tương ứng với Window đang sử dụng (Win32bit – Flashtool.exe hoặc Win64bit – FlashTool64.exe) –> Chọn tới biểu tượng hình tia sét ϟ –> Chọn tới file rom Sony Z4 Quốc tế (E6553) đã tải ở trên –> Tích vào các ô như trong hình:
  Wipe: APPS_LOG, DIAG, PERSIST, SSD, USERDATA
  Exclude: FOTAKERNEL, MODEM, PARTITION
  Misc TA: tích tất cả
 6. Chọn Flash –> Các bạn tắt hoàn toàn điện thoại và chờ phần mềm hiện lên bảng popup –> Giữ phím giảm âm lượng (Volume -) và cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi máy tính cài đặt driver và nhận ra điện thoại, Flashtool bắt đầu up rom cho Sony Z4. Thời gian quá trình này diễn ra khoảng 8-10 phút
 7. Khi Flashtool báo thành công, các bạn có thể tháo cáp kết nối và khởi động điện thoại Sony Z4. Sau khi máy khởi động xong, các bạn cài đặt các thông số ban đầu và bắt đầu trải nghiệm Android 7.0 Nougat trên Sony Z4 Nhật Bản.

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ 🙂

5 (100%) 5 đánh giá

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of