iPad Air 2 không kết nối Wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

iPad Air 2 không kết nối được Wifi cũng là một trong những trường hợp thường xuyên xuất hiện. Vậy làm cách nào để khắc phục iPad Air 2 không kết nối Wifi mà tối ưu chi phí hoặc có thể không mất chi phí sửa chữa. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn !

iPad Air 2 không kết nối được wifi nguyên nhân do đâu ???

iPad Air 2 không bắt được Wifi

Bạn lo lắng khi iPad Air 2 không kết nối Wifi. Bạn chưa biết làm cách nào để khắc phục dưới đây là một số những nguyên nhân chính dẫn đến iPad Air 2 cũ của bạn không vào được Wifi.:

‑ Máy tính bảng iPad Air 2 của bạn chưa bật tính năng Wifi.

‑ Có thể mạng Wifi bị lỗi khiến iPad Air 2 không thể truy cập được, hãy kiểm tra lại nhé !

‑ Bạn đã nhập sai mật khẩu Wifi khiến iPad Air 2 cũ không thể truy cập được mạng.

‑ Có thể máy tính bảng iPad Air 2 của bạn bị xung đột phần mềm.

‑ Nguyên nhân cuối cùng là iPad Air 2 của bạn đã bị hư hỏng phần cứng như chip WIfi trên Main.

Cách khắc phục iPad Air 2 không kết nối được wifi nhanh nhất

Cách 1: Kiểm tra nguồn phát wifi trên iPad Air 2

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn phát Wifi nhà mình và đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường. Nếu đã lâu không khởi động lại thì hãy khởi động lại Modem Wifi và kết nối mạng Wifi cho iPad Air 2.

Cách 2: Bật tính năng wifi, gia cố kết nối cho iPad Air 2

Trong quá trình sử dụng bạn có thể cho ai đó mượn hoặc bạn vô tình tắt tính năng Wifi mà quên mất. Hãy bật tính năng Wifi trên iPad Air 2 lên và cảm nhận những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc máy tính bảng này.

iPad Air 2 không bắt được wifi

 

Bật tính năng wifi và gia cố kết nối lại cho máy

Cách 3: thiết lập cài đặt mạng cho iPad Air 2

Một cách nữa có thể giúp iPad Air 2 của bạn vào được Wifi chính là thiết lập cài đặt mạng.  Bạn thử thiết lập cài đặt mạng trên iPad Air 2 và cảm nhận kết quả nhé !

Cách 4: Khởi động lại iPad Air 2 của bạn

Cách thứ 4 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn dưới đây chính là khởi động lại iPad Air 2 của bạn. Sau khi bạn khởi động lại máy tính bảng của mình chiếc iPad Air 2 cũ của bạn sẽ ổn định trở lại và khắc phục được lỗi không kết nối Wifi.

Cách 5: Di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

‑ Một nguyên nhân khác khiến máy tính bảng iPad Air 2 không bắt được sóng wifi là do đường truyền wifi không ổn định. Lúc này, bạn hãy di chuyển tới nguồn phát wifi xem tình hình có khá hơn không.

 

iPad Air 2 không bắt được Wifi

Bạn di chuyển tới vùng có sóng wifi ổn định

Cách 6: Đổi bảo mật wifi trên máy tính bảng iPad Air 2

‑ Một số Router cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP sẽ khiến máy tính bảng iPad Air 2 của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối wifi. Trong tình huống đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu và truy cập lại từ đầu. Nếu máy tính bảng iPad Air 2 của bạn không kết nối được wifi vì lý do này thì hãy thử thay đổi giao thức bảo mật mới cho máy.

Cách 7: Cập nhật bản Firmware phù hợp với Router wifi

‑ Có thể bản Firmware mà bạn đang sử dụng trên máy tính bảng iPad Air 2 dù hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11n. Nhưng nếu đây chỉ là bạn dự thảo thì máy tính bảng iPad Air 2 của bạn cũng không kết nối được với wifi. Bạn thử vào trang web sản xuất Router và cập nhật bản Firmware phù hợp với Router mà mình đang sử dụng trên máy tính bảng iPad Air 2.

Cách 8: Loại bỏ tính năng AutoFill trên máy tính bảng iPad Air 2

‑ Tính năng AutoFill cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy tính bảng iPad Air 2 không kết nối được wifi. Để khắc phục lỗi này trên máy tính bảng iPad Air 2 bạn vào mục Cài đặt -> Safari -> chọn Mật khẩu và tự động điền -> Tên & Mật khẩu sau đó bạn chọn tắt tính năng này đi.

 

iPad Air 2 không bắt được Wifi

Tắt tính năng AutoFill cho iPad Air 2

Cách 9: Thay chíp wifi mới cho máy tính bảng iPad Air 2

iPad Air 2 không bắt được Wifi

Nguyên nhân cuối cùng là chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của bạn bị hư hỏng phần cứng nên không thể bắt được Wifi. Nếu như bạn thực hiện tất cả các biện pháp trên mà vẫn không vào được Wifi thì bạn nên mang đến những trung tâm uy tín.

==> MobileCity – Trung tâm sửa chữa, thay thế uy tín số 1 Việt Nam.