So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X? Nên mua Xiaomi MiA1 hay Mi5X

0
3823

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X – MiA1 là sản phẩm hợp tác bắt tay giữa Xiaomi và Google thuộc dự án Androidone. Chúng ta hãy cùng đặt lên bàn cân 2 “chú dế” này xem ai “đô ký” hơn, và trả lời cho câu hỏi nên mua xiaomi A1 hay Xiaomi Mi 5X chính hãng.

So sánh Xiaomi A1 và Xiaomi 5X: thiết kế, cấu hình

Lần đầu tiên, chúng ta có một chiếc smartphone Xiaomi chạy Android gốc mà không phải MIUI nổi tiếng. Xiaomi Mi A1 chính hãng là một điện thoại tuyệt vời với quyết định hợp tác với Google để cung cấp giao diện Android gốc lên điện thoại mới là điểm thú vị trên phiên bản này.

Video so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X của anh Dương Dê và Người Lạ

So sánh Xiaomi Mi A1 với Xiaomi Mi 5X về thiết kế – “sinh đôi”?

Có thể nói Xiaomi Mi A1 xách tay là một biến thể của chiếc Xiaomi Mi 5X. Vẫn là khung kim loại đẹp mặt, 2 dải ăng ten chạy dọc ở phía trên và phía dưới. Sự khác biệt rõ ràng trong phần thiết kế giữa dòng Xiaomi Redmi và dòng Mi đó chính là sự tinh tế, thẩm mĩ hơn. Kết quả so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X cho thấy 2 máy có ngoại hình khá giống nhau và đều mang kiểu dáng đẹp mắt và hiện đại.

Màn hình LCD truyền thống cũng xuất hiện trên Mi A1 và Mi5X. Nó có màn hình 5,5-inch Full HD với chất lượng hiển thị sắc. Tuy nhiên nếu so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X, MiA1 cung cấp màu sắc tuyệt vời và góc nhìn rộng đi kèm độ sáng cao hơn so với Mi5X, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm ở dưới ánh sáng mặt trời.

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X về cấu hình

Phần mềm, này là sự thay đổi thú vị trên Xiaomi Mi A1 so với hầu hết các “người anh em” cùng thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Cả 2 sản phẩm MiA1 và Mi5X đều có cấu hình giống nhau với thông số như sau:

Cực sốc : iPhone 6S Plus CPO giảm mạnh. iPhone 6S Plus CPO là gì ? Nên mua iPhone 6S Plus CPO hay Mi A1

  • Giao diện: Android 7.1
  • Chipset (hãng SX CPU): Snapdragon 625 8 nhân 64-bit
  • Tốc độ CP U2.0 GH
  • Chip đồ họa (GPU) Adreno 506

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5x qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy rằng MiA1 vượt trội hơn. Bạn chỉ cần vuốt lên để truy cập ngăn kéo ứng dụng, Google Now, tất cả các ứng dụng gốc… vô cùng lạ so với các điện thoại Xiaomi trước mà bạn từng sử dụng.

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X về camera

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X thống số máy ảnh: Xiaomi MiA1 chính hãng có hai camera 12MP ở phía sau: đầu tiên là một ống kính góc rộng với kích thước pixel 1,25-micron và f / 2.2, và ống kính tele f / 2,6 với kích thước mỗi pixel là 1,1 micron cung cấp zoom quang 2x. Tương tự, Xiaomi Mi5X xách tay được tích hợp hệ thống camera sau kép chất lượng 12MP, Ngoài một cảm biến thông thường, cảm biến còn lại trên camera của Mi 5X sử dụng ống kính tele, hỗ trợ Zoom 2x.

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X, mặc dù Xiaomi sử dụng cảm biến hình ảnh khác nhau cho 2 sản phẩm này, chất lượng hình ảnh mà bạn nhận được với các Mi A1 là ngang hàng với chiếc Mi 5X, ít nhất là trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

Nên mua Xiaomi Mi A1 hay Xiaomi Mi 5X?

Sau khi đi so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Nếu các bạn thích phần mềm truyền thống MIUI, hãy chọn chiếc Mi5X. Còn nếu là người thích sự thay đổi đột phá, hãy chọn MiA1.

Nếu còn điều gì thắc mắc về so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X, hãy để lại comment dưới đây nhé!

4.5 (90%) 8 đánh giá

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of