Đã có ứng dụng NCOVI hỗ trợ khai báo y tế trên iOS, mời bạn đọc tải về

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ phòng dịch và khai báo y tế toàn dân đã chính có mặt trên iOS. Người dùng có thể tải về máy để trải nghiệm.

Nhằm giúp người dẫn thuận tiện và dễ dàng khai báo y tế toàn dân, ứng dụng NCOVI đã chính thức có mặt trên cửa hàng trực tuyến của iOS từ tối ngày 11/3. Do đó người dùng có thể tải về máy và sử dụng ứng dụng khai báo sức khoẻ này trên điện thoại iOS.

NCOVI là ứng dụng do Bộ TT&TT và Bộ Y tế cùng các công ty lớn về công nghệ trong nước xây dựng nhằm mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ứng dụng này đã được ra mắt ngày 9/3, cho tới tối ngày 11/3 NCOVI đã có mặt trên App Store. Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân nên sử dụng ứng dụng này để khai báo tình trạng sức khoẻ, hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động nhất.

Link tại ứng dụng NCOVI tại đây.

Sau khi tải và cài đặt về máy, bạn có thể thực hiện khai báo thông tin cá nhân và gia đình gồm họ tên, giấy tờ tuỳ thân, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ…. Sau đó bạn thực hiện khảo sát bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khoẻ và điền vào form khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Ngoài ra, trong ứng dụng NCOVI còn có một mục quan trọng là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch hoặc đã tiếp xúc với người bệnh hay người nghi ngờ bị nhiễm bệnh cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Toàn bộ những thông tin khai báo sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, và chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng.

Hiện tại, hệ thống của ứng dụng NCOVI có thể lưu được thông tin của khoảng 30 triệu người dùng. Khả năng nâng cấp, mở rộng và bảo trì nhanh, dữ liệu được cập nhật và đồng bộ thời gian thực, cơ chế đăng nhập và xác thực người dùng, hỗ trợ được thuê bao của các nhà mạng khác, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường nhằm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và chống tấn công mạng.

Link nguồn bài viết